Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Thành viên tích cực

tridungntu

Google Chrome là trình duyệt được cung cấp miễn phí bởi Google. Có thể nói đây là trình duyệt khá tốt và được mọi người ưu tiên sử dụng. Bởi Chrome sẽ giúp bạn lướt Web nhanh hơn và đồng thời Chrome cũng có 1 kho ứng dụng cho trình duyệt khá đầy đủ. Thế nhưng, Chrome có vấn đề đó chính là "Sử dụngRam máy tính quá lớn".

Đôi điều cần biết về trình duyệt Chrome

Một trong những điểm mạnh của Chrome bao gồm đồng bộ của tất cả các bookmark của bạn và phần mở rộng Chrome với một tài khoản Google. Các tab sẽ được sử dụng ở những bộ nhở riêng biệt nên sự đồng bộ sẽ không bị mất khi bạn đóng 1 tab bất kì.
Tuy nhiên, việc thực hiện các quy trình bộ nhớ riêng biệt có nghĩa là nó sử dụng rất nhiều bộ nhớ khi bạn mở nhiều tab . Điều này có thể gây ra sự cố treo hoặc chặm máy tính cho những người dùng không có đủbộ nhớ RAM trên máy tính.

Giải pháp giúp làm giảm bộ nhớ Ram của Chrome

Nếu bạn lướt web rất nhiều và mở rất nhiều nội dung trong nhiều tab, các phần mở rộng Chome sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm lướt web mượt mà hơn mà không làm chậm máy tính của bạn quá nhiều bằng cách giảm bộ nhớ ram Chrome lưu tất cả các tab được mở vào một tab duy nhất, cuối cùng cho phép bạn chạy nhiều chương trình với các chương trình khác.

5 ứng dụng giúp làm giảm bộ nhớ ram

1. TooManyTabs


TooManyTabs là một tab tuyệt vời và quản lý bộ nhớ với một dễ sử dụng và hiểu giao diện. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy cửa sổ popup này, nơi bạn có thể có được một cái nhìn của tất cả các tab đã mở trong cửa sổ đặc biệt Chrome.
Sau đó bạn có thể chọn để đình chỉ các tab mà bạn muốn giữ lại để đọc sau đó, giải phóng bộ nhớ một số từ Chrome để nó chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.
Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây

2. Tab Hibernation


Tab Hibernation là một công cụ bằng một nút bấm ngay lập tức đặt tất cả các tab khác ngoại trừ một trong những bạn đang vieweing vào ngủ đông. Sau khi cài đặt, một nút trong hình dạng của một mặt trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện vào cuối thanh địa chỉ của bạn.
Click vào đó sẽ ngủ đông tất cả các tab khác của bạn, giải phóng bộ nhớ của Chrome cho một trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Thức dậy một tab ngủ đông, chỉ cần nhấp vào bất cứ nơi nào.
Bạn có thể tải ứng dụng Hibernation này tại đây

3. OneTab


Nếu bạn là một người lướt web sử dụng rất nhiều các tab và cửa sổ trình duyệt, OneTab nén tất cả các tab mở trong cửa sổ đặc biệt vào một tab , vì vậy bạn có thể xem nội dung của tất cả các tab mở. Việc làm này cũng giải phóng bộ nhớ từ Chrome.
Sau đó bạn có thể chọn để đóng các tab, mở chúng cùng một lúc hoặc khôi phục lại tất cả. Bạn cũng có thể nhóm các tab vào một thể loại đặc biệt , cho phép bạn mở nó tại một thời điểm sau đó.
Bạn có thể tải ứng dụng OneTab này tại đây.

Tóm lại

Đây là 3 ứng dụng khá hữu ích cho việc giúp bạn giảm bộ nhớ Ram cho trình duyệt Chrome mà được nhiều người trên thế giới sử dụng. Nếu máy tính của bạn luôn ở tình trạng sử dụng bộ nhớ Ram cao thì đây có lẽ là giải pháp tốt nhất dành chon bạn.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết