Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Junior Member

hoangnam128

Khám phá những lợi ích bất ngờ từ việc cho bé tập vẽ sớm


Việc cho bé học vẽ sớm không chỉ đơn thuần là một môn học ở nhà trẻ, trường mẫu giáo mà nó giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bé.

Cùng xem những lợi ích của việc cho bé học vẽ nhá:

Phát triển khả năng quan sát

Học vẽ đồng nghĩa với việc bé sẽ phân biệt được các màu sắc, hình dạng khác nhau. Bé sẽ phân biệt được màu xanh với màu đỏ, hình tam giác với hình tròn, sự phân biệt này sẽ ở mức độ ngày càng cao hơn theo độ tuổi. Ví dụ các bé ở tuổi sắp vào tiểu học sẽ có thể phân biệt được các màu xanh ở các sắc độ đậm nhạt khác nhau, hay không chỉ hình tròn, hình vuông mà còn các hình khối. Từ đó, áp dụng vào đời sống hằng ngày, bé sẽ phân biệt được rõ ràng những vật xung quanh mình. Thế giới trong mắt bé cũng từ đó mà rộng mở hơn, sinh động và gần gũi hơn.

Khi học vẽ, bé có thể thỏa sức tưởng tượng và thả chúng vào từng tác phẩm của mình. Đây cũng chính là lúc mà các bé có năng khiếu về lĩnh vực hội họa với óc sáng tạo độc đáo sẽ dễ dàng được các bậc phụ huynh và thầy cô nhận ra. Một số kỹ năng sau có thể rèn luyện thêm cho bé, bậc cha mẹ thầy cô nên xem thêm: Trường mầm non quốc tế thảo điền .

Việc lựa chọn chủ đề cho bức vẽ, từng hình ảnh, màu sắc trong đó đều phản ánh nên sở thích và con người của bé. Từng nét vẽ có được trau chuốt hay không, màu tô có bị lem hay không, mức độ cẩn thận trong từng bức tranh cũng phản ánh nên tính tỉ mỉ và sự kiên nhẫn của từng bé một.

Trong quá trình học vẽ, bé sẽ được hướng dẫn từng chi tiết một. Việc tiếp thu các bài giảng này góp phần tăng vốn từ vựng của bé. Đặc biệt, những câu hỏi được đặt ra trong quá trình học vẽ cũng chính là một trong những cách giúp bé học cách phản xạ trong giao tiếp. Do đó, khi dạy bé vẽ ở nhà, bố mẹ nên thường đặt những câu hỏi đơn giản, để bé suy nghĩ và trả lời, nếu nó quá khó với bé, hãy đưa ra một số gợi ý.


Thế mới nói rằng học vẽ từ sớm rất có ích cho các bé, nhưng bố mẹ nên nhớ là đừng ép bé học quá nhiều mà hãy kết hợp vừa học vừa chơi nhé. Chúc bố mẹ thành công.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết