Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Junior Member

hoangnam128

Kinh nghiệm cho mẹ nên đọc truyện cổ tích nào cho bé trước khi đi ngủ
Cổ tích là những câu chuyện mang lại cho bé một tâm hồn trong sáng, tươi đẹp. Hơn nữa cổ tích còn giúp cho bé biết thêm nhiều kiến thức về văn học dân gian Việt Nam và là một phương pháp giải trí lành mạnh nhất hiện nay. Các bậc phụ huynh nên dành thời gian cho bé vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và kể một câu chuyện cổ tích mang nhiều ý nghĩa sâu sắc để bé có được một giấc mơ đẹp. Một vài gợi ý những câu chuyện cổ tích đáng được kể cho bé:

1. Thánh gióng


Câu chuyện mang đậm bản sắc dân tộc và ý chí chiến đấu của dân tộc ta. Hơn nữa câu chuyện này vừa có tính hiện thực vừa mang tính huyền bí giúp trẻ thêm tò mò và tập trung hơn.


2. Tấm cám


Trẻ sẽ học được những bài học ý nghĩa và sâu sắc qua câu chuyện trên. Đồng thời trẻ sẽ rút ra được kinh nghiệm "ở hiền gặp lành" và sẽ có một cuộc sống hạnh phúc nếu có một tâm hồn trong sáng.

3. Trầu cau


Trẻ sẽ được làm quen và học hỏi thêm những phong tục ngày cưới Việt Nam hay những câu chuyện được người xưa kể lại.


4. Sự tích bánh chưng, bánh dày


Đây là một câu chuyện thú vị với nhiều tình tiết li kỳ, hấp dẫn. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú nếu có thêm hình ảnh minh họa.

5. Sự tích cây vú sữa


Một câu chuyện cảm động về tình cảm mẹ con sẽ giúp bé luôn có suy nghĩ tốt đẹp về mẹ hay thương mẹ hơn để không giống đứa bé trong truyện. Đây cũng là tập truyện mang lại cảm xúc cho trẻ nhiều nhất, nếu không hiểu vì sao lại như thế, bậc cha mẹ có thể tìm hiểu tại đây: Trường mầm non quốc tế tphcm.


6. Ăn khế trả vàng 


Lại một lần nữa miêu tả những con người nếu sống tốt sẽ nhận được điều tốt. Điều này sẽ làm tác động đến suy nghĩ của bé.

7. Cậu bé thông minh


Bé sẽ học hỏi và luôn muốn đạt được những thứ để được khen ngợi. Vì vậy câu chuyện tạo nên sự nỗ lực trong bé.

8. Cô bé lọ lem


Với những hình ảnh sinh động và một câu chuyện hay bé sẽ học được rất nhiều điều mới lạ từ câu chuyện.

9. Cô bé bán diêm 


Cuộc đời của cô bé thật cảm động với từng chi tiết được miêu tả. Bé sẽ học được cho mình là trân trọng những thứ mình đang có.

10.Ba cây rìu


Câu chuyện giúp bé rút ra bài học không nên tham lam.


10 câu chuyện tuy khác về nội dung nhưng đều chung một ý nghĩa với mong muốn mang lại cho trẻ em những suy nghĩ tốt đẹp, một tâm hồn trong sáng.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết