Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Junior Member

hoangnam128TUYỆT VỜI VỚI 5 TƯ THẾ YOGA CHO BÉ on 22nd March 2017, 9:13 am


TUYỆT VỜI VỚI 5 TƯ THẾ YOGA CHO BÉ
Nếu các bậc phụ huynh nhà nào có mong muốn cho con em nhà mình theo đuổi loại hình thể dục nghệ thuật yoga này thì cùng nhau tham khảo 5 tư thế yoga giúp bé khoẻ mạnh sau đây nhé!


Yoga giúp bé có sức khoẻ dẻo dai, cân đối cân nội, thể hình, điều khiển được tâm trạng cảm xúc, nâng cao khả năng các giác quan,... Hãy cho bé bắt đầu với những động tác đơn giản cơ bản sau:


1. Hít thở 5 lần


Cực kì đơn giản phải không nào, động tác này giúp trẻ bình tĩnh và tập trung, có thể áp dụng trước khi làm bài kiểm, bị stress hoặc trẻ có mâu thuẫn về vấn đề nào đó.Cách thực hiện : Ngồi trên sàn trong tư thế thoải mái. Sau đó giơ 2 tay lên đầu, hít vào đếm từ 1 đến 5, sau đó đếm ngược từ 5 về 1, thở ra và hạ tay xuống, cứ như thế hít thở chậm giúp tâm trí tập trung và thư giãn hơn.


2. Tư thế yoga thư giãn


Không hẳn chỉ là người lớn mà trẻ em cũng cần thời gian để thư giãn. Vì vậy động tác yoga này sẽ giúp bé được thư giãn một cách tuyệt đối. Mẹ có thể tập cùng bé để giải lao sau những đợt học tập căng thẳng, mệt nhọc, một kì thi chẳng hạn.Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn nhà, tay chân mở rộng, và không cử động, hít thở đều.


3. Tư thế úp mặt (chữ V ngược)


Đây là 1 tư thế yoga cơ bản và dễ tập cho bé mà bé có thể nhìn qua 2 bàn chân của mình.

Cách thực hiện: Khoảng cách giữa 2 tay bằng vai, khoảng cách 2 chân bằng hông, và có thể cho bé di chuyển trái phải hoặc tiến lên lùi xuống trong tư thế này, thoải mái và luôn nhớ hít thở đều.


4. Tư thế ngọn nến lung linh


Cách thực hiện: Hãy cho bé nằm ngửa, đưa chân lên trời bằng cách để tay hỗ trợ sau lưng. Có thể lắc chân cho giống với hình ảnh ngọn lửa đang cháy chẳng hạn và có thể gác chân như tư thế cái cây để làm cái cây ngược.Hãy cùng thực hiện những động tác yoga này cùng với bé yêu của bạn để bé có thể dễ dàng bắt chước, học hỏi cũng như tăng tính thú vị cho môn học, tránh gây nhàm chán khi bé tập một mình. Và đặc biệt không được ép buộc bé với cường độ tập luyện cao bởi điều này sẽ làm bé không được thư giãn thoải mái mà còn thêm như là một gánh nặng đấy nhé!


NGUỒN:  http://irispreschool.com.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết