Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  • MemBer VIP

MinhLamSinh con thông minh on 24th September 2015, 8:16 am


Việc bực bội, cáu giận trong lúc mang thai cũng ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, những mẹ luôn vui vẻ, lạc quan, hài hước thường có xu hướng sinh và nuôi dạy con thông minh.Dưới đây là những kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh:
Cha mẹ sinh con lai
Trẻ được sinh lai giữa bố và mẹ không những thông minh hơn mà còn có chiều cao vượt trội và ngoại hình đẹp hơn các bạn bè đồng trang lứa. Đó là kết quả của cuộc nghiên cứu bởi các nhà khoa học của đại học Edinburgh, Anh.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện bởi Elizabeth Peal và Wallace Lambert tại đại học McGill, Montreal, Canada, năm 1962 cho thấy những em bé có thể sử dụng hai thứ tiếng từ nhỏ (do bố và mẹ mỗi người có một quốc tịch khác nhau) có khả năng nhận thức cao hơn những bạn đồng trang lứa. Việc nghe và nói song ngữ sẽ giúp bé có thể tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh hơn các bạn khác, đồng thời não của những trẻ được sinh lai sẽ linh hoạt hơn.
Cha mẹ luôn vui vẻ, lạc quan
Việc bố mẹ thể hiện sự mệt mỏi, cáu giận của mình ra trước mặt con rất dễ làm ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ của trẻ, giảm khả năng miễn dịch, giảm chức năng tập trung trí nhớ và tăng cường nguy cơ mắc phải những chấn thương về tâm lí. Không những vậy, việc bực bội, cáu giận trong lúc mang thai cũng ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, những mẹ luôn vui vẻ, lạc quan, hài hước thường có xu hướng sinh và nuôi dạy con thông minh.
Cha mẹ thường không nghiện thuốc
Trẻ hút thuốc lá theo kiểu gián tiếp (hít khói từ người hút thuốc lá) dễ gặp các vấn đề về tâm lí. Cha mẹ từ lúc chưa sinh con đã hút thuốc lá có chất lượng trứng và tinh trùng không tốt, dễ sinh quái thai, dị tật và đứa con sinh ra có xu hướng không khỏe mạnh, thông minh như các bạn khác.
Cha mẹ thuộc tầng lớp khá giả
Những đứa trẻ sinh ra trong các gia đình có khá giả thường sẽ có điều kiện đầy đủ hơn cũng như có nhiều cơ hội để phát triển hơn so với bạn bè đồng trang lứa.
Trẻ có bố quan tâm con
Một nghiên cứu của trường Đại học Concordia, Canada, cho biết trẻ được bố quan tâm thường xuyên, ngay ừ khi còn trong bụng mẹ thường có kết quả làm bài kiểm tra trí thông minh cao hơn. Bên cạnh đó, nghiên cứu của đại học Newcastle - một trong 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh cũng chỉ ra trẻ con dành nhiều thời gian ở bên bố mình sẽ có chỉ số IQ vượt trội. Nghiên cứu cũng chỉ ra tình phụ tử gắn bó ngay từ thuở nhỏ sẽ ảnh hướng đến tương lai nghề nghiệp của con sau này.
Ngọc Diệp (Theo aisesmartkid)
Nguồn: Gia đình Việt Nam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết